เห็นหน้าติ๋มๆแบบนี้ ผมมีความเถื่อนดิบอยู่ในตัวนะครับ สมัยก่อนตอนม.ต้น ม.ปลาย เพื่อนๆแค่ริอยากเจาะหู ส่วนผมอยากสักไปแล้ว ไปถามราคาที่สยาม สักรอบแขนเท่าไร สามพันแปด อืมๆๆๆ โอเคครับพี่ ไว้เดี๋ยวผมมาใหม่ กลับไปบอกแม่ว่าอยากสัก (เป็นลูกที่ดีจริงๆ รู้ว่าไม่ได้ยังอุตส่าห์ไปขอก่อนทำ) แน่นอนแม่ไม่ให้ จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ทั้งเจาะหู ทั้งสัก พ่อไม่ให้ แม่ไม่ยอม แฟนไม่เห็นด้วย พ่อแม่แฟนรังเกียจ เฮ้อ

 

อย่างไรก็ตาม ความอยากสัก อยากเจาะหูก็ยังคงถูกเก็บกดไว้อยู่ภายในใจ ไม่ได้หายสาบสูญไปไหน เพียงแค่รอวันปลดปล่อยมันเท่านั้น ก่อนหน้านี้ก็มีไปเพนท์บ้าง ไปทำเฮนน่าสนองตัณหาตัวเองเรื่อยไป แต่แล้ววันนั้นก็มาถึง วันที่ผมสามารถทำรอยสักได้เองทุกเมื่อที่ต้องการ เพียงแต่เลือกลวดลายไม่ได้ ใครจะไปคิดว่าศาสตร์แพทย์จีนจะให้โอกาสนี้กับผม

 

 

โปรดสังเกตที่หัวไหล่ เห็นอะไรเป็นจ้ำๆกลมๆสีม่วงๆไหมครับ อย่าเข้าใจผิดครับ นั่นไม่ใช่รอยสตอเบอรี่ที่เกิดในโรงเรียนหญิงล้วนแต่อย่างใด (และก็ไม่ใช่จากคู่เกย์เช่นกันครับ) นั่นแหละครับคือรอยสักที่เกิดจากหมอจีน กิ๊บเก๋เท่เป็นบ้า ยังกะมีดวงตาของซอรอนอยู่ที่ไหล่ แต่แค่นั่นมันยังไม่พอ บอกแล้วว่าเก็บกด เพราะฉะนั้น...

 

  

เพื่อนๆจะเห็นว่านอกจากไหล่แล้ว ยังมีที่ต้นคอ ที่แถวกลางหลังอีก จริงๆแล้วยังมีมากกว่านี้อีกมา ก็คือเป็นดวงจ้ำๆม่วงๆแบบนี้ทั้งแผ่นหลังนั่นแหละครับ มองไกลๆราวกับน้องหมาดัมเมเชี่ยนเลยเชียว แต่รูปนั้นทางกบว.ไม่ให้ผ่าน กลัวคนไข้จะกลัวแพทย์แผนจีน ไม่กล้ามาหาหมออีก หาว่าหมอจีนโหดร้ายป่าเถื่อนว่าไปนั่น 

 

รอยนี้คือรอยอะไร?

มันเป็นรอยที่เกิดมาจากการครอบแก้วครับ ภาษาจีนเรียกว่า 火罐 (หั่วกว้าน แปลว่า กระป๋องไฟ) ภาษาอังกฤษเรียก Cupping เป็นวิธีการรักษาอย่างนึงที่มีมาตั้งแต่โบราณ มีบันทึกไว้ว่าการครอบแก้วมีตั้งแต่ยุคราชวงศ์จิ๋น ประมาณสองพันกว่าปีก่อนแล้ว สมัยก่อนไม่มีแก้ว พวกเขาจะใช้เขาของสัตว์ต่างๆที่ไม่มีรูรั่วมาครอบแทน

 

 

วิธีครอบแก้วคือ จุดไฟแล้วเอาไฟเข้าไปไล่อากาศในแก้ว หลังจากนั้นก็ใช้ความเร็วปานแสง รีบเอาแก้วมาวางไว้ในจุดเส้นลมปราณ ให้แก้วดูดติดกับเนื้อส่วนนั้นๆ เนื้อก็จะถูกดูดเ