อยากได้เฉพาะเพลง แต่หาไม่เจอเลยเอามาทั้งคลิปเลยละกัน

 

ผู้ชายอย่างเราๆโดยปกติทุกเดือนจะมีเคอร์ฟิวส์กันคนละหนึ่งครั้งครับ ไม่จากแฟน ก็แม่ ไม่ก็น้องสาว พี่สาว เพื่อนสาว มันต้องมีสักคนข้างตัวคุณนี่แหละที่ระดับความอาร์ตตัวแม่พุ่งถึงจุดสูงสุด.....แล้วหันมาลงกับเรา but soap  

 

อารมณ์ประมาณว่าเราก็อยู่ของเราดีๆอะนะ แต่จู่ๆเธอก็มา "เธออ่ะ ไม่ตามใจเราเลย"  อึ้งแดกไปพัก ไม่ตามใจตรงไหนวะ อ่ะ โอเค้ เข้าใจว่ามันเป็นช่วงนั้นของเดือน หยวนๆเธอหน่อย แต่ไม่ว่าจะหยวนยังไงก็ตาม ผมก็ไม่รู้สึกว่าเราจะสามารถตามใจเธอได้เท่าที่ใจเธออยากให้มันเป็นได้เลย ผมและหนุ่มๆทุกคนก็รู้แหละนะว่าสาวๆเขาไม่ได้ตั้งใจหรอก เขาควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ แต่ถึงรู้พวกเราชายหนุ่มก็ไม่อยากจะทนหรอกครับ มันน่าเหนื่อยใจนะครับที่ทุกเดือนต้องมาเจอคนด่าแบบไร้เหตุผลแล้วก็พร่ำขอความเห็นใจเนี่ย อย่างที่พี่โน้ต อุดมบอกละครับว่ามันเป็น "ปัญหาระดับชาติ" ที่ต้องการการแก้ไขโดยด่วน 

 

จะแก้ปัญหาก็ต้องดูสาเหตุครับ จะได้แก้ได้ตรงจุดหน่อย ว่าแต่มนุษย์เมนส์นี่มีที่มาอย่างไรละ โดนแมงมุมกัดเหรอ หรือเพราะผู้หญิงมาจากดาวศุกร์ อันนี้คงเกินความสามารถของหมอจีนอย่างผม ปล่อยให้เป็นเรื่องของนักวิทยาศาสตร์ไปละกัน แต่ทางแพทย์จีนนั้นมนุษย์เมนส์มีจุดกำเนิดที่ชัดเจนครับ

 

ช่วงที่เมนส์มาเป็นช่วงที่ร่างกายต้องโล่ง (通) ครับ เพื่อให้เลือดขับออกมาอย่างสะดวก ถ้าเลือดขับสะดวกก็จะไม่เกิดโรคอะไรขึ้น แต่ถ้าขับเลือดไม่สะดวกปัญหาก็จะเกิดครับ

 

มนุษย์เมนส์นั้นตอนเด็กแรกเริ่มมีประจำเดือนก็คงไม่ได้หงุดหงิดเสมอหรอกครับ มักจะเป็นว่าพออายุมากขึ้น เลเวลความหงุดหงิดก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆซะมากกว่า ที่เป็นเช่นนี้เพราะตอนแรกสาวๆจะเริ่มจากความเครียดในชีวิตประจำวันก่อน (ทุกวันนี้คงไม่มีใครไม่มีเรื่องเครียดละมั้งครับ) พอเครียดแล้