เริ่มมาจากมื้อเช้าที่บ้านวันหนึ่ง มีเมนูกุ้ยช่ายผัดกุ้ง ด้วยความเป็นคนชอบกินกุ้งผมก็ซัดเข้าไปหลายตัว โดยปกติผมจะแพ้กุ้งที่ไม่สด ไม่สะอาด จะเกิดอาการคันหน้า ผิวหนังบริเวณใบหน้าจะเป็นปื้นแดงๆ หน้าจะเริ่มบวมๆ ก็ต้องหายาแก้แพ้มากิน และเสริมด้วยฝังเข็มเพื่อให้มันออกฤทธิ์ไวขึ้น

 

โดยปกติผมจะไม่แพ้กุ้งที่ๆบ้านทำเองก็เลยกินอย่างสบายใจ แล้วจึงพาแม่ไปธุระต่อ ระหว่างที่ขับรถไปได้สักพักก็ เอาแล้วมึง รู้สึกหน้าเริ่มบวมๆอย่างบอกไม่ถูก อาการเริ่มมาแล้ว แพ้กุ้งแน่ๆ ทำไงดีวะ บอกแม่ก็ไม่ได้กลัวแม่จะเป็นห่วง ขึ้นทางด่วนอยู่เลยหาร้านขายยาข้างทางไม่ได้อีก กะว่าเดี๋ยวไปถึงที่ก่อนแล้วจะหาร้านขายยาทีหลัง ระหว่างนี้ผมก็ขับรถมือเดียว ระหว่างที่อีกมือนึงก็เริ่มนวดตามจุดลมปราณที่ใช้สำหรับแก้ภูมิแพ้ผิวหนังคัน

 

แม่ก็ชวนคุยนู่นนี่ไปเรื่อยๆ ผมก็เออออไป มือก็นวดไปด้วย แม่หันมาเห็นหน้าอีกทีหน้าแดงเป็นปื้นไปละ พอถึงแถวที่หมายดันไม่มีร้านขายยาอีก ก็เลยต้องรอแม่ทำธุระเสร็จก่อนแล้วค่อยกะว่าจะออกมาหาร้านขายยาทีหลัง (จริงๆแล้วไม่ควรทำ เพราะบางคนแพ้แล้วหลอดลมอาจอุดตัน เสียชีวิตเพราะขาดอากาศหายใจได้ ควรได้รับการรักษาอย่างทันท่วงทีครับ)